Cách luộc khoai lang không cần nước thơm ngon dễ làm

Khi nghe nói đến cách luộc khoai lang không cần nước thì có lẽ nhiều bạn sẽ nhanh chóng cho rằng điều này thật khó tin vì không dùng nước thì làm sao gọi là món luộc được? Tuy nhiên, mẹo luộc khoai không cần nước này hoàn toàn có thật và thậm chí là còn rất dễ làm nữa cơ!

Cách luộc khoai bằng thìa không dùng nước

Đây là cách luộc khoai lang ngon thay vì dùng nước, chỉ cần dùng một chiếc nồi có nắp đậy và vài chiếc thìa là chúng ta có thể có được một nồi khoai thơm ngon như ý.

cach-luoc-khoai-lang-khong-can-nuoc
Cách luộc khoai lang ngon không cần nước

Các bước luộc khoai lang ngon không cần nước

  • Bước 1: Chuẩn bị 1 chiếc nồi có nắp đậy kín, nắp đậy kín sẽ giúp khoai nhanh chính và chín đều hơn.
  • Bước 2: Chuẩn bị vài chiếc thìa bằng kim loại xếp đều bên dưới đáy nồi
  • Bước 3: Xếp khoai lang đều lên trên lớp thìa kim loại.
  • Bước 4: Đậy kín nắp và bật lửa nhỏ nấu trong khoảng 30 – 40 phút là khoai chín.
cach-luoc-khoai-bang-thia
Cách luộc khoai lang bằng thìa

Chỉ với 4 bước của cách luộc khoai bằng thìa hoàn toàn không dùng đến nước khá là đơn giản các bạn đã sở hữu một nồi khoai thơm ngon.

Cách luộc khoai lang không cần nước hoạt động ra sao?

Thực chất, cách luộc khoai bằng thìa có thể nói là kết hợp giữa cả phương pháp hấp và nướng. Khi đun nóng nồi thì một phần nước trong khoai lang sẽ bốc hơi và khi được đậy kín nắp một thời gian sẽ cho bạn một nồi khoai chín thơm ngon như ý.

Phần thìa xếp ở dưới đáy nồi có tác dụng giảm bớt phần tiếp xúc nhiệt giữa đáy nồi và khoai để tránh khoai bị cháy khi đun. Khá là đơn giản phải không các bạn.

Luộc khoai lang bằng thìa không phải lúc nào cũng tốt

Phương pháp luộc khoai không sử dụng nước này chỉ khuyến khích sử dụng trong một số trường hợp nhất định vì cách làm này có những điểm khá bất lợi mà các bạn cần phải hết sức chú ý:

  • Nồi dùng luộc khoai phải có nắp đậy kín (nếu nắp không kín thì khoai lâu chín thậm chí là bị sượn).
  • Phần thìa xếp dưới đáy nồi khi đun quá nóng thì một số loại về sau sẽ dễ bị rỉ sét.
  • Quá trình luộc khoai lang không cần nước tiêu tốn tới khoảng hơn 30 phút để nấu chín trong khi nếu luộc bằng nước thì chỉ cần khoảng hơn 15 phút là có thể có được một nồi khoai thơm ngon.
  • Về hương vị thì khi luộc khoai bằng thìa không dùng nước chắc sẽ cho ra mẻ khoai khô và không ngon bằng cách luộc khoai thông thường.

Trên đây là bài viết chia sẽ cách luộc khoai lang không cần nước mà các mẹ có thể bỏ túi trong những trường hợp cấp bách có thể sử dụng. Chúc các mẹ thành công với mẹo nấu ăn này nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here