Trẻ sơ sinh bị rụng tóc hình vành khăn là như thế nào?

Có thể nói tình trạng trẻ sơ sinh bị rụng tóc hình vành khăn đang đang mang lại những sự lo lắng không hề nhỏ dành cho tất cả mẹ bỉm. Vậy thì rụng tóc vành khăn là như thế nào và cách xử lý ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết và cách khắc phục tốt nhất các bạn nhé!

Tình trạng rụng tóc vành khăn là như thế nào?

Rụng tóc vành khăn là hiện tượng trẻ nhỏ bị rụng tóc xung quanh đầu tạo thành hình vành khăn. Đây được cho là một trong những dấu hiệu vẫn thường gặp ở các bé sơ sinh và khiến bố mẹ cực kì lo lắng. Vậy thì rụng tóc hình vành khăn ở trẻ sơ sinh có nguy hiểm không và cách khắc phục cũng như chăm sóc như thế nào là tốt nhất?

rung-toc-vanh-khan
Trẻ sơ sinh rụng tóc hình vành khăn

1. Một số hình ảnh trẻ bị rụng tóc vành khăn

Bị rụng tóc hình vành khăn có dấu hiệu khá dễ nhận biết, bạn có thể tham khảo ngay những hình ảnh minh họa ngay sau đây để có thể xem bé nhà mình có bị rụng tóc hình vành khăn hay không:

hinh-anh-be-so-sinh-rung-toc-hinh-vanh-khan
Hình ảnh bé sơ sinh rụng tóc vành khăn
hinh-anh-rung-toc-hinh-vanh-khan-o-tre-so-sinh
Hình ảnh rụng tóc hình vành khăn ở trẻ sơ sinh

2. Rụng tóc vành khăn ở trẻ có hại không?

Nhiều người cho rằng rụng tóc vành khăn ở trẻ sơ sinh không phải là bệnh mà thường được cho là do cơ thể trẻ nhỏ bị thiếu hụt chất dinh dưỡng đặc biệt như là vitamin D, sắt, kẽm, canxi,… việc thiếu hụt những dưỡng chất này sẽ khiến tóc trẻ nhỏ 3 – 6 tháng bị rụng hình vành khăn.

Ngoài ra, một số khác cũng cho rằng việc trẻ nhỏ sử dụng những loại thuốc trị bệnh có tác dụng phụ gây rụng tóc hay nấm da đầu cũng là nguyên nhân gây rụng tóc vành khăn.

Tuy nhiên, hiện nay các chuyên gia đã nghiên cứu và phân tích chắc chắn rằng nguyên nhân trẻ sơ sinh bị rụng tóc hình vành khăn không hẳn vì những nguyên nhân trên mà thường là do trẻ nằm ngủ tư thế nằm ngửa (tư thế đúng) gây rụng tóc và tóc mọc không đều ở các vùng khác nhau trên đầu.

Nguyên nhân gây rụng tóc hình vành khăn ở trẻ sơ sinh
Nguyên nhân gây rụng tóc hình vành khăn ở trẻ sơ sinh

Rụng tóc vành khăn ở trẻ sơ sinh có chữa được không?

Tóc rụng hình vành khăn là tình trạng hoàn toàn tự nhiên không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bé và sẽ được cải thiện khi bé khoảng 1 tuổi. Chính vì vậy mà các mẹ hãy yên tâm, tránh lo lắng, vội vàng dùng thuốc bổ sung vitamin, canxi… hay những cách chữa khác có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé đấy nhé!

Theo ý kiến của các chuyên gia thì để giảm bớt tình trạng tóc rụng hình vành khăn thì các mẹ có thể áp dụng cách giảm tư thế nằm ngửa đầu của bé. Cụ thể, khi bé thức và nằm chơi thì các mẹ để bé nằm sấp, khi ngủ mới nằm ngửa. Lưu ý: tuyệt đối không được để bé nằm sấp khi ngủ nhé!

Xem thêm mẹo hay nuôi bé:

Trên đây là thông tin khá chi tiết và đầy đủ về tình trạng rụng tóc vành khăn ở trẻ sơ sinh mà các bậc cha mẹ trẻ lần đầu gặp thường rất lo lắng. Hi vọng các bậc phụ huynh hiểu rõ và chăm sóc tốt nhất cho bé yêu nhà mình. Chúc cả nhà luôn khỏe mạnh!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here