Trứng luộc để qua đêm có ăn được không và cách bảo quản

Trứng luộc để qua đêm có ăn được không là thắc mắc của khá nhiều bà mẹ khi mà món ăn này rất thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn của cả gia đình và không phải lúc nào cũng có thể “diệt sạch mồi” như các mẹ chờ đợi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề vừa quen mà khá xa lạ này nhé!

Lý do trứng luộc để qua đêm ăn được và không ăn được!

Chúng ta chưa thể khẳng định được trứng luộc để qua đêm có ăn được không bởi có khá nhiều loại trứng (trứng gà, vịt, trứng ngỗng, trứng vịt lộn…). Chính vì vậy mà tùy trường hợp chúng ta sẽ có những cách xử lý tốt nhất các mẹ nhé!

trung-luoc-de-qua-dem-co-an-duoc-khong
Có nên ăn những loại trứng luộc để qua đêm hay không?

1. Các loại trứng gà, vịt, ngỗng luộc để qua đêm

Theo ý kiến của các chuyên gia thì để sử dụng món trứng luộc một cách an toàn thì các bạn cần luộc trứng chín trước khi sử dụng không nên sử dụng trứng lòng đào, rất dễ bị lây nhiễm giun sán và đặc biệt là dịch cúm gia cầm hiện nay vẫn đang cực kì nguy hiểm đối với sức khỏe của chúng ta.

Ngoài ra, các loại trứng luộc chín kĩ chúng ta có thể bảo quản và sử dụng lại một cách an toàn mà không phải lo lắng.

a. Làm sao để ăn được

Trứng luộc để qua đêm có thể sử dụng an toàn bảo đảm những vấn đề sau:

  • Trứng đã luộc chín kỹ.
  • Trứng được bảo quản tốt (bỏ vào túi hoặc hộp kín cất trong tủ lạnh hoặc hâm nóng với nồi cơm điện)

Ngoài ra, nếu muốn ăn trứng luộc để qua đêm thì trước khi dùng các bạn cần luộc lại thêm một lần nữa để trứng thơm ngon hơn mà còn bảo đảm được sự an toàn cho sức khỏe.

b. Trường hợp không nên ăn

Trường hợp mà chúng ta không nên sử dụng loại trứng đã luộc để qua đêm đó chính là một số vấn đề sau:

  • Trứng luộc chưa chín hết (lòng đào)
  • Trứng không được bảo quản tốt (để ngoài nhiệt độ bình thường)

Trong trường hợp này thì chắc chắn bạn sẽ không muốn ăn loại thực phẩm này đâu. Theo các chuyên gia thì ở nhiệt độ trên 10 độ C thì trứng luộc và trứng lòng đào để qua đêm rất dễ các loại vi khuẩn có hại xâm nhập. Nếu các bạn vẫn sử dụng món ăn này thì rất có hại đến dạ dày của bạn, ngoài ra bạn còn có thể bị đau bụng tiêu chảy nữa đấy!

2. Trứng vịt lộn để qua đêm hâm lại

Cũng tương tự như những loại trứng luộc để qua đêm đã kể ở trên thì trứng vịt lộn cũng là một món rất được ưa chuộng. Đây là một món ăn, một loại thuốc bổ, tăng cường sinh lý cực kì ngon miệng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, trứng vịt lộn không dùng hết để qua đêm và không biết cách bao quản thì chắc chắn rằng các bạn sẽ gặp các vấn đề với món ăn này.

trung-vit-lon-de-qua-dem-co-an-duoc-khong
Có nên ăn tứng vịt lộn để qua đêm?

a. Làm sao để ăn được

Cũng giống như các loại trứng gà, vịt luộc để qua đêm thì trứng vịt lộn nếu được luộc chín và bảo quản tốt (cất ở túi hoặc hộp kín rồi cho tủ lạnh ngăn mát) thì hoàn toàn có thể dùng lại được. Chỉ cần bạn thả vào nước sôi luộc lại trứng là có thể sử dụng ngay.

b. Trường hợp không nên ăn

Theo PGS-TS Nguyễn Duy Thịnh (Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm – ĐH Bách khoa Hà Nội) thì trứng vịt lộn hay các loại trứng luộc khác nếu không được bảo quản và luộc lại thật kĩ thì rất dễ làm cho bạn bị ngộ độc, đau bụng tiêu chảy….

Ngoài ra, càng luộc nhiều thì giá trị dinh dưỡng của trứng càng giảm xuống nên bạn cần thật sự chú ý cân nhắc loại bỏ đối với trứng luộc lại quá nhiều lần nhé.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc về vấn để trứng luộc để qua đêm có ăn được không giúp các mẹ có thể sử dụng thực phẩm và chăm sóc sức khỏe cho gia đình một các tốt nhất. Các bạn có thể theo dõi những bài viết mới nhất của chúng tôi tại: https://tincuame.com. Mọi thông tin góp ý các bạn có thể để lại ở phần comment bên dưới. Xin cám ơn và chúc các bạn và gia đình luôn khỏe mạnh.

Tôi tên là Ngô Mỹ Phương là một cô gái sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn xinh đẹp. Năm nay tôi 33 tuổi và hiện nay đang công tác tại công ti dược mỹ phẩm LA'P Việt Nam. Tôi tốt nghiệp trường đại học Y Dược TPHCM hiện đang làm biên tập viên và chịu trách nhiệm nội dung cho trang https://tincuame.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here